Bánh tráng me




Trong hàng chục món bánh tráng thuộc về nhóm quà vặt xuất xứ từ Tây Ninh, bánh tráng me thuộc loại có sức hấp dẫn không cưỡng được nếu đã một lần nếm qua.

Nó không quá đơn giản như chiếc bánh tráng muối ớt cay xé lưỡi hay quá lộn xộn như món bánh tráng trộn, vốn luôn được gia giảm nguyên liệu rất… tùy hứng của các lò bánh, mà đã được người chế biến nâng cấp thành một loại quà rong khá thanh cảnh mà cũng cầu kỳ nhất hạng.

Túi bánh tráng me gồm có một ít bánh tráng đã phơi sương cho dẻo, được gấp xếp vuông vắn, vài gói gia vị nho nhỏ gồm hành phi, đậu phộng rang giã đôi và chủ lực là một chút nước me chua chua ngọt ngọt cay cay.

Người ăn, tùy theo khẩu vị và sở thích của mình có thể tùy nghi gia giảm các gói gia vị để pha chế thành một thứ nước chấm. Sau đó, gỡ từng tờ bánh tráng deo dẻo kia ra và cuốn lại, chấm… cứ thế mà vừa nhai, vừa nuốt, vừa… hít hà! Cái vị chua dịu của nước me chín, cái cay xé của ớt, vị mặn mặn của bánh tráng, của nước mắm, cái béo giòn của đậu phộng rang… tạo nên một thứ hương vị quyến rũ khó thể nào quên được!
Còn một đặc điểm thú vị nữa là không thể nào ăn bánh tráng me… một mình, cũng chính vì cái sự lích kích đó. Nó hầu như là món “độc quyền” dành cho các… “bà Tám”, đủ kiên nhẫn ngồi tỉ mẩn sửa soạn món ăn và tranh thủ… tán chuyện.

Giá bán: 7k/ bịch
Liên hệ: 093.7799.844 – 01699.33.9009 để đặt hàng hoặc truy cập facebook www.facebook.com/banhtrangutnhi

Bảo quản và hạn dùng: Do đặc điểm của bánh tráng phơi sương sẽ trở nên cứng dần theo thời gian (do thoát hết hơi sương) nên dùng càng sớm càng ngon. Bánh tráng me nên dùng trong vòng 5 - 7 ngày nếu bảo quản điều kiện bình thường (nếu bảo quản các gói gia vị trong tủ lạnh thì để được khoảng 10 ngày. Lưu ý: KHÔNG để gói bánh tráng trong tủ lạnh vì bánh sẽ bị cứng và giòn.)

Mong các bạn ủng hộ chúng mình ^^!!!